Các loại xăng và túi nylon sẽ phải chịu thuế môi trường

Trong tuần này, Bộ Tài chính cũng sẽ có quyết định giảm gas từ 5% xuống 2%. Theo đó, giá gas ước tính sẽ giảm 5.000 đồng/bình 12 kg.
Sáng 15/12, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã có cuộc họp báo công bố một số sản phẩm như , các loại xăng (trừ etanol), bao bì được làm từ màng nhựa đơn polyetylen phải chịu thuế theo .

Cụ thể, túi nylon thuộc diện chịu thuế là loại túi, bao bì được làm từ màng nhựa đơn polyetylen (còn gọi là túi nhựa xốp) với mức thuế từ 30.000 đến 50.000 đồng/kg. Các loại xăng (trừ ethanol) chịu thuế từ 1.000 đến 4.000 đồng/lít… Theo Luật , thì sản phẩm, hàng hoá này gây tác động xấu đến môi trường; đối tượng nộp thuế là các nhà sản xuất và nhập khẩu.

Trong buổi họp báo sáng 15/12, Văn phòng Chủ tịch nước cũng công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Thuế bảo vệ môi trường; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của bảo hiểm; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán; Nghị quyết về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Trong tuần này, Bộ Tài chính cũng sẽ có quyết định giảm thuế nhập khẩu gas từ 5% xuống 2%. Theo đó, giá gas ước tính sẽ giảm 5.000 đồng/bình 12 kg.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *